การเยียวยาเส้นเลือดขอดที่บ้าน

เส้นเลือดขอดเป็นปัญหาทั่วไปที่เส้นเลือดขยายใหญ่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัดใกล้บริเวณผิวหนังชั้นนอก เส้นเลือดขอดมักจะเกิดขึ้นบริเวณน่องและต้นขา เมื่อเส้นเลือดพัฒนาผนังหลอดเลือดที่อ่อนแอหรือวาล์วทำงานไม่ดี ซึ่งทำหน้าที่ในการควบคุมการไหลเวียนของโลหิต

ตามที่กระทรวงสาธารณสุขและบริการมนุษย์ของสหรัฐกล่าวไว้ เส้นเลือดขอดมีผลต่อผู้หญิงประมาณร้อยละ 25 และผู้ชายร้อยละ 10

อาการดังกล่าวอาจทำให้เกิดอาการปวด เมื่อยล้า ความกระวนกระวาย และรู้สึกแสบร้อน สั่น เสียวซ่า หรือหนักอึ้งที่ขา การปรากฏตัวของหลอดเลือดโป่งพองทำให้เกิดความกังวลสำหรับผู้คนจำนวนมาก

ปัจจัยที่ก่อให้เกิดเส้นเลือดขอด คือ การถ่ายทอดทางพันธุกรรม การประกอบอาชีพที่ต้องมีการยืน โรคอ้วน การใช้ยาคุมกำเนิด ท้องผูก และการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกายระหว่างตั้งครรภ์ วัยแรกรุ่น และวัยหมดประจำเดือน

การรักษาทางการแพทย์และศัลยกรรมสำหรับหลอดเลือดดำโป่งขดอาจมีราคาแพงมาก คุณสามารถลองใช้วิธีการเยียวยาที่บ้านเพื่อลดความรุนแรงของเส้นเลือดขอด รวมทั้งลดความรู้สึกไม่สบายบางอย่างที่หลอดเลือดดำโป่งขดทำให้เกิดขึ้น

รายละเอียดต่อไปนี้คือการเยียวยาหลอดเลือดดำโป่งขดที่บ้าน 10 อันดับแรก

1. น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์

น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ คือ การเยียวยาหลอดเลือดดำโป่งขดอันเยี่ยมยอด น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายที่เป็นธรรมชาติ และยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต เมื่อเลือดเริ่มไหลเวียนตามธรรมชาติ ความหนาและอาการบวมของเส้นเลือดขอดจะลดลงในระดับที่ดี

 • ใช้น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ที่ไม่เจือจางลงบนผิวหนังบริเวณที่เกิดเส้นเลือดขอดและนวดบริเวณดังกล่าวเบา ๆ ทำเช่นนี้ทุกวันก่อนเข้านอนและในตอนเช้า ทำตามวิธีการเยียวยานี้เป็นเวลาสองสามเดือน เพื่อลดขนาดเส้นเลือดขอด
 • เติมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ 2 ช้อนชาลงในแก้วน้ำและคนให้เข้ากัน เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีดื่มส่วนผสมวันละสองครั้งอย่างน้อยหนึ่งเดือน

2. พริกคาเยน

พริกคาเยน ถือว่าเป็นการรักษาที่แสนมหัศจรรย์สำหรับหลอดเลือดดำโป่งขด เป็นแหล่งวิตามินซีที่อุดมสมบูรณ์และไบโอฟลาโวนอยด์ ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต และลดความเจ็บปวดจากโรคหลอดเลือดขอดและบวม

 1. เติมผงพริกคาเยนหนึ่งช้อนชาลงในถ้วยน้ำร้อนและคนให้เข้ากัน
 2. ดื่มส่วนผสมนี้สามครั้งต่อวันเป็นเวลาหนึ่งหรือสองเดือน

3. น้ำมันมะกอก

การไหลเวียนของโลหิตที่เพิ่มขึ้นเป็นสิ่งจำเป็นในการรักษาหลอดเลือดดำโป่งขด การนวดด้วยน้ำมันมะกอกสามารถช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต ซึ่งจะช่วยลดอาการปวดและการอักเสบ

 • ผสมน้ำมันมะกอกและวิตามินอีในปริมาณที่เท่ากัน และอุ่นให้เข้ากันเล็กน้อย นวดหลอดเลือดด้วยน้ำมันอุ่นสักพัก ทำแบบนี้สองครั้งต่อวันเป็นเวลา 1-2 เดือน
 • นอกจากนี้คุณยังสามารถผสมน้ำมันหอมระเหยไซเปรสสี่หยดในน้ำมันมะกอกอุ่นสองช้อนชา และนวดด้วยส่วนผสมนี้

4. กระเทียม

กระเทียมเป็นสุดยอดสมุนไพรสำหรับการลดการอักเสบและอาการของเส้นเลือดขอด นอกจากนี้ยังช่วยทำลายสารพิษที่เป็นอันตรายในหลอดเลือดและเพิ่มการไหลเวียนโลหิต

 1. หั่นกระเทียมหกกลีบใส่ในขวดแก้วที่สะอาด
 2. สกัดน้ำจากส้มสามผลและเติมลงในขวดแก้ว เติมน้ำมันมะกอกอีก 2 ช้อนโต๊ะ
 3. ทิ้งส่วนผสมไว้ประมาณ 12 ชั่วโมง
 4. เขย่าขวดแก้วแล้วหยดสารละลายลงบนนิ้วมือสองสามหยด นวดหลอดเลือดดำอักเสบด้วยสารละลายเป็นวงกลมประมาณ 15 นาที
 5. ห่อบริเวณดังกล่าวด้วยผ้าฝ้ายและทิ้งไว้ค้างคืน
 6. ทำซ้ำทุกวันนานหลายเดือน

นอกจากนี้ให้รวมกระเทียมสดอยู่ในมื้ออาหารของคุณด้วย

5.บุทเชอร์บรูม

บุทเชอร์บรูมเป็นประโยชน์มากสำหรับการบรรเทาอาการปวดเมื่อยและความไม่สบายของหลอดเลือดดำโป่งขด สมุนไพรนี้ประกอบด้วยสารประกอบที่เรียกว่า Ruscogenins ช่วยลดการอักเสบ ขณะที่ทำให้หลอดเลือดหดตัว เนื่องจากฤทธิ์ต้านการอักเสบและต้านอิลาสเตส

ใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบุทเชอร์บรูม 100 มก. สามครั้งต่อวัน ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากรากและเมล็ดพืช อาหารเสริมของบุทเชอร์บรูมมีวิตามิน B และ C พร้อมด้วยแคลเซียม โครเมียมแมกนีเซียม แมงกานีส โพแทสเซียม ซีลีเนียม ซิลิคอน และสังกะสี

สารอาหารเหล่านี้จะช่วยให้หลอดเลือดกระชับ สร้างความเข้มแข็งให้กับหลอดเลือด และลดการอักเสบในเส้นเลือด รวมทั้งช่วยให้เลือดไหลเวียนผ่านช่วงขาได้ดีขึ้น

หมายเหตุ: ผู้คนที่มีความดันโลหิตสูงหรือต่อมลูกหมากโตควรปรึกษาแพทย์ก่อนการรับประทานสมุนไพรชนิดนี้

6.วิชฮาเซล

วิชฮาเซลเป็นสมุนไพรที่มีประสิทธิภาพมากในการเสริมสร้างหลอดเลือด และด้วยเหตุนี้จึงสามารถลดอาการเส้นเลือดโป่งขดได้ นอกเหนือจากการเป็นยาสมานแผลก็ยังมีกรดแกลลิคและน้ำมันหอมระเหยหลายอย่างที่สามารถช่วยลดอาการบวมเช่นเดียวกับความเจ็บปวด

 • แช่ผ้าเช็ดหน้าในวิชฮาเซล และวางไว้ตรงบริเวณที่ได้รับผลกระทบ ทำแบบนี้สองหรือสามครั้งต่อวัน เป็นเวลาหนึ่งหรือสองเดือน
 • ทางเลือกอีกทาง คือ เติมน้ำอุ่นในอ่างและเติมน้ำสกัดวิชฮาเซล 10 ถึง 20 หยด แช่ขาในสารละลายอย่างน้อย 15 นาที จากนั้นล้างขาด้วยน้ำสะอาดและลูบไล้ให้แห้ง ปฏิบัติตามวิธีการเยียวยานี้ทุกวันเป็นเวลาหนึ่งเดือนหรือสองเดือน

0

Leave A Reply

Your email address will not be published.